Tản mạn: In ấn co phải là nghệ thuật? Tản mạn: In ấn co phải là nghệ thuật?

Tản mạn: In ấn co phải là nghệ thuật? Tản mạn: In ấn co phải là nghệ thuật?

Công Ty TNHH Sản Xuất - Thương Mại BB Bình Minh

Công Ty TNHH Sản Xuất - Thương Mại BB Bình Minh

Công Ty TNHH Sản Xuất - Thương Mại BB Bình Minh
Công Ty TNHH Sản Xuất - Thương Mại BB Bình Minh
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BB BÌNH MINH
: (028) 3592 1091 - 3592 6122
Menu

Tản mạn: In ấn co phải là nghệ thuật?

Máy in ấn sản phẩm được sáng chế vào thế kỉ thứ 15 bởi một nhà sáng chế người Đức tên là Johannes Gutenberg – và đó là một trong những thứ tuyệt vời nhất mà người thời đó từng thấy. Công nghệ đó đã đem lại một sự bùng nổ trong việc in ấn các tài liệu, đem lại khả năng tiếp cận thông tin và sự khai sáng cho đông đảo công chúng.
 
Các hình ảnh minh họa đã sớm được đưa vào đặt cạnh các đoạn văn bản, đem lại một sự thoáng đạt cho ngôn ngữ và khiến chúng cởi mở hơn với các độc giả không biết chữ. Kể từ đó, các thông điệp chính trị và tôn giáo đã tìm được một cách truyền tải mới thông qua các bức biếm họa và truyện tranh – mà không cần đến bất kì một từ ngữ nào trên giấy. Đó là một cuộc cách mạng nghệ thuật cho đại chúng.
 

Lựa chọn hàng đầu

 
In ấn sản phẩm vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các độc giả ngày nay, mặc dù các ấn phẩm điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chỉ riêng tại Mỹ, đã có 316,480 cuốn sách được in mới và tái bản trong năm 2010, tăng 5% so với năm trước đó. Đối với các sách xuất bản độc lập, con số đó có thể tăng theo cấp số nhân. Thực tế, CreateSpace, một nhà xuất bản độc lập của Amazone.com, nói rằng lượng sách xuất bản của họ đã tăng 80% từ năm 2009 đến 2010.
 

Sức hút từ bìa sách, bìa và vỏ CD, album âm nhạc

 
Nói về sách, có một thực tế rõ ràng rằng nhiều người chũng ta vẫn đánh giá các cuốn sách thông qua bao bìa của chúng. Không ai có thể đọc được một cuốn sách trước khi quyết định mua và các tác giả hay nhà xuất bản chỉ có vài giây để thu hút được sự chú ý của độc giả, vì vậy thuyết phục họ bằng những bìa sách đẹp là điều rất quan trọng. Một bìa sách bắt mắt được in ấn khéo léo có thể thật sự tạo ra sự khác biệt, đem lại sự thành công hay thất bại cho tác giả đó.
 
Điều tương tự cũng xảy ra với các CD và album ca nhạc. Bìa và vỏ CD, album ca nhạc là một loại hình nghệ thuật đặc biệt, và là một chủ đề bình luận ưa thích cho cả giới chuyên nghiệp và những người yêu nhạc. Tạp chí Rolling Stone có hẳn một phần đặc biệt trên website của họ để bình chọn top 100 bìa albumn xuất sắc nhất. Vỏ bìa album của các CD vẫn là một thứ gì đó để kết nối cảm xúc của người nghe với âm nhạc. Mỗi khi nghe nhạc, bạn có hay dành thời gian để nghiền ngẫm bìa đĩa CD của chúng không?

 

 

 

 

In ấn là loại hình được nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia ưa chuộng

 
Bằng cách sử dụng nhiều loại hình khác nhau như calligraphy, etching, intagilo, aquatint,… các nghệ sĩ đã tìm cách truyền tải các thông điệp của họ đến với khán giả. Nhiều nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới đang giúp bứt phá các ranh giới mà in ấn có thể làm được, đem lại một sức sống mới cho loại hình nghệ thuật đã tồn tại trong nhiều thế kỉ qua. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngày nay vẫn thích thú khi in các bức ảnh của họ ra để trưng bày, dù rằng họ đang sử dụng các máy ảnh kĩ thuật số.
 
Quả nhiên, nhờ vào giấy và in ấn mà chúng ta vẫn đang có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật đã tồn tại qua nhiều thế kỉ. Nhưng thật sự có một số lo ngại về sự mất mát của các tác phẩm nghệ thuật đương đại bởi việc lạm dụng truyền thông kĩ thuật số quá nhiều.
 
Các máy in hiện đại quả là các cỗ máy thần kì khi chúng có thể tạo ra được những ấn phẩm quảng cáo tuyệt đẹp thông qua nhiều kĩ thuật khác nhau. Hãy nghĩ về bao bì đầy phong cách của các sản phẩm Apple hoặc những mẫu quảng cáo tuyệt vời trên các tạp chí. Nhờ vào in kĩ thuật số và in nhanh, mà các khách hàng in ấn có thể có được những thứ họ muốn, với các hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Quả thực, in ấn là một loại hình nghệ thuật chỉ đơn giản với giấy và mực in.
 
 

Công Ty TNHH Sản Xuất - Thương Mại BB Bình Minh
Tel : 028 35921091 - 35926122   Fax: 028 35926187
Email: nguyenphuong@baobibm.com
Web: www.decalgiay.com  -  www.baobibm.com 
Fanpage: https://www.facebook.com/baobibm

Skype: sunpackco

Tin tức khác

Ý tưởng thiết kế

backtop
Giỏ hàng đang trống ...

Đóng